Top 3 cách điều trị nám da mặt bằng nghệ tươi tốt nhất hiện nay

25

Điều trị nám da mặt bằng nghệ tươi bằng cách nào là tốt nhất khi mà trên thị trường hiện nay có nhiều cách hướng dẫn trị nám da bằng nghệ, song không biết phải áp dụng cách nào cho phù hợp nhất và đảm bảo an toàn và hiệu quả cao.

Điều trị nam da mặt bằng nghệ tươi hiểu quả

Nghệ tươi thường dễ tìm thấy trong cuộc sống của chúng ta, tuy nhiên, nghệ cũng theo mùa. Nếu dùng nghệ trong mùa thì nghệ sẽ có tác dụng tốt hơn là nghệ cũ và nghệ trái mùa. Vốn được xem là thần dược của sắc đẹp chị em, trong đó trị nám là một công dụng nổi bật cho nên nhiều bạn đã mang về cho mình những công thức điều trị nám mặt bằng nghệ tươi để áp dụng khi cần.

Nghệ được xem là thần dược cho việc trị nám da
Nghệ được xem là thần dược cho việc trị nám da

Một số cách điều trị nám bằng nghệ tươi phù hợp với đại đa số loại da.

Điều trị nám da mặt bằng nghệ tươi ngâm rượu:

Nghệ tươi rửa sạch rồi xay nhỏ, sau đó ngâm trong rượu rồi đun cho đến khi tạo thành một hỗn hợp đặc sệt. Để nguội rồi xoa hỗn hợp này lên vùng da mặt bị nám, sau 15 phút thì rửa sạch bằng nước. với cách này bạn phải thường xuyên sử dụng ít nhất 2-3 lần/tuần.

Trị nám bằng công thức nghệ tươi mật ong
Trị nám bằng công thức nghệ tươi mật ong

Đây có thể gọi là cách điều trị nám da mặt bằng nghệ tươi đơn giản mà nhanh nhất.

Điều trị nám da mặt bằng nghệ tươi với dầu ô liu

Dầu ô liu là một trong những cách điều trị nám da mặt đơn giản, khi kết hợp với các tính chất đặc trị của nghệ tươi sẽ đánh bay nam nhanh và cho làn da sáng mịn. Bạn lấy 1 củ nghệ tươi vừa phải xay nhỏ lọc lấy nước cốt. Sau đó cho 1 thìa dầu ô liu vào, trộn đều. Dùng hỗn hợp đó đắp lên mặt trong vòng 15-20 phút.

Trị nám bằng công thức nghệ tươi mật ong
Trị nám bằng công thức nghệ tươi mật ong

Bạn nên áp dụng thường xuyên vào các buổi tối, bất kể khi nào bạn rảnh để có hiệu quả như mọng đợi.

Điều trị nám da mặt bằng nghệ tươi với chanh

Giã nghệ tươi ra rồi lấy nước cốt, sau đó pha thêm một tí nước cốt chanh tạo nên một dung dịch hợp nhất. Sau đó bạn thoa dung dịch vừa tạo lên mặt, đặc biệt là vùng da mặt bị nám da mặt tầm 15-20 phút rồi rửa sạch bằng nước ấm. Áp dụng thường xuyên, thì đây chính là một trong những cách trị nám da mặt bằng nghệ tươi tốt nhất.

trị nám da mặt hiệu quả với mật ong chanh
trị nám da mặt hiệu quả với mật ong chanh

Trị nám da mặt bằng nghệ tươi với 3 cách trên, đảm bảo bạn sẽ nhanh chóng lấy lại được làn da như trước khi bị nám nếu bạn kiên trì áp dụng. Tuy nhiên, không đảm bảo tất cả đều có tác dụng như nhau bởi trong nghệ tươi cũng như rượu, chanh, dầu ô liu đều có những thành phần khác nhau, không tránh khỏi trường hợp một số bạn không hợp dẫn đến kích ứng da. Cho nên, tốt nhất khi bi nám bạn nên đến gặp đễ nhận được sự tư vấn của bác sĩ da liễu, đảm điều trị nám mà an toàn tuyệt đối.

CHIA SẺ
4.8 (95.93%) 47 votes
Tham khảo thêm