Chia sẻ cách trị da mặt bị nám an toàn hiệu quả chị em cần biết

57

Dưới đây là câu chuyện của Ca sĩ – người mẫu Linh Na, người đã  bị sạm da, bỏng do dùng lá trầu không đắp lên mặt để trị nám da mặt khiến da bị tổn thương, phải nhờ tới các bác sĩ tư vấn cách trị da mặt bị nám, mời các chị em cùng tìm hiểu:

Tại sao trị nám không hiệu quả

“Suốt gần 1 năm trời Linh Na không thể đi diễn hay hát hò gì được, không gặp bạn bè hay đàn đúm như xưa, chỉ đi chăm sóc da rồi về nhà, tất cả là do Linh Na đã dùng lá trầu không đắp lên mặt trị nám da mặt.

cach-tri-nam-da-mat-hieu-qua-nhat-1
DÙNG LÁ TRẦU KHÔNG TRỊ NÁM DA KHIẾN DA BỎNG VÀ SẠM HƠN 1 NĂM

Thực ra lúc ấy nám cũng không rõ và không có nhiều, chỉ vài đốm mờ bên má như nám chân sâu, nếu Linh Na trang điểm sẽ không ai thấy cả. Nhưng do lần đó bạn gái có bảo tẩy chúng sớm kẻo sẽ nhanh lây lan. Thành thử sợ quá, về làm luôn tối hôm ấy, qua tìm hiểu trên mạng, thấy mấy trang làm đẹp có nói, “lá trầu không chứa nhiều chất đường, hàm lượng vitamin và khoáng chất cao,tannin, giúp làm sạch da và điều trị nám da mặt, tàn nhang hiệu quả. Đặc tính khử trùng cao trong lá trầu không còn giúp hạn chế tình trạng bụi bẩn và bã nhờn tích tụ khiến da bị tổn thương và nổi mụn… nên trị nám da mặt rất tốt”, đọc như thần dược dành riêng cho da của Linh Na nên cũng không nghi ngại gì, trên mạng cũng chỉ toàn hướng dẫn trị nám da mặt bằng lá trầu này nọ, với cả Linh Na cũng thấy nhiều mỹ phẩm trị nám da mặt được làm từ lá trầu không nên càng yên tâm.

Ngày đầu Linh Na xông mặt,giã ra đắp bằng nước cốt, kết hợp đắp, sau khoảng 4 lần trị nám da mặt an toàn thì da mặt đỏ rát, nên trộn cùng với dầu dừa cho bớt tinh dầu đi để trị nám da mặt, nhưng sau đó chẳng hiểu sao mặt lại rộp lên như bị bỏng nước ấy, đỏ và ngứa, rát rất khó chịu, tới nỗi Linh Na phải khóc lên vì khó chịu. Lúc í lại đi hỏi bạn bè thì được giới thiệu tới các bác sĩ trị nám da mặt, có gọi điện và bác sĩ khuyên đến trực tiếp để thăm khám, lúc này, bong thành vẩy vẩy nhỏ trông rất đáng sợ, mặt sạm lại chứ không đỏ nữa.

Mặt bị nám da vô cùng xấu xí
Mặt bị nám da vô cùng xấu xí

Hôm ấy gặp bác sĩ nói rằng:trị nám da mặt bằng lá trầu không không thể đạt hiệu quả tối ưu, thậm chí còn gây hại cho da. Đối với những làn da mỏng, nhạy cảm, khi tiếp xúc với tinh chất lá trầu không gây bỏng rát.

Ngoài ra, do các nhân tố tạo nám nằm sâu bên trong lớp hạ bì, thượng bì, tạo thành những liên kết khó đứt gãy nên tinh chất lá trầu không không thể trị nám da mặt, xóa bỏ hiệu quả các sắc tố. Khói bụi, ánh nắng mặt trời,… tác động vào khiến nám dễ dàng trở lại và việc điều trị nám da mặt cũng trở nên khó hơn trước.

Thực tế nhiều người sử dụng lá trầu không điều trị nám da mặt thời gian đầu có những tiến triển tích cực, nhưng sau một thời gian, da còn bị xấu đi, tình trạng nám lại như cũ, thiếu sức sống. Còn với trường hợp của Linh Na là do bản chất da đã quá mỏng rồi nên đắp nhiều quá lượng tinh dầu vượt quá ngưỡng cho phép đã dẫn tới tình trạng như trên, hiện tại không thể chữa nám luôn mà phải dưỡng và phục hồi da.

Từ đó tới nay, Na vẫn đang chăm sóc da và chữa nám da mặt, hiện đã được khoảng 87% rồi. Còn một vài bước đắp mặt nạ nữa, nhưng hôm nay đi khám bác sĩ nói tương đối ổn có thể chữa nám kết hợp nên chia sẻ để các chị em cùng biết, tránh như Linh Na.

tri-nam-da-mat-600x450
TRỊ NÁM DA MẶT

Muốn trị nám da mặt hiệu quả tốt nhất là dùng công nghệ trị nám da mặt Chiếu sáng kim cương – công nghệ trị nám kiểu mỹ chất lượng oki và với cả da mỏng như Linh Na cũng không sợ, kể cả trong uống ngoài thoa cũng không ăn thua đâu nhé.

Cảm ơn cả nhà đã lắng nghe!

CHIA SẺ
4.8 (95.93%) 47 votes
Tham khảo thêm