Đánh giá ưu – nhược điểm của 3 cách trị nám sâu phổ biến

30

Nám chân sâu là loại nám khó chữa do đặc điểm hắc tố melamin ăn sâu vào da nên nhiều người thường băn khoăn không biết áp dụng phương pháp nào mới khỏi. Vì thế hãy cùng chúng tôi đánh giá ưu – nhược điểm của 3 cách trị nám sâu phổ biến được nhiều người áp dụng hiện nay.

Ưu – nhược điểm của cách trị nám sâu 1: Nguyên liệu tự nhiên

Nguyên liệu tự nhiên là biện pháp được nhiều người áp dụng để điều trị nám nói chung không riêng gì cách trị nám sâu. Thậm chí, Do nhiều lí do khác nhau (chủ yếu là không hiểu đúng bản chất của nám da), nhiều người vẫn kiên trì áp dụng biện pháp này hàng ngày mà không cần đong đếm những được và mất là gì.

– Ưu điểm:

+ Rẻ tiền, tận dụng được nguyên liệu xung quanh

+ Một số nguyên liệu có tác dụng dưỡng da, làm sáng da

Dùng nghệ trị nám da mặt tại nhà
Nguyên liệu tự nhiên không thể trị được nám chân sâu

– Nhược điểm:

+ Hiệu quả cách trị nám sâu rất thấp. Nguyên do là bởi nguyên liệu tự nhiên chỉ có thể thẩm thấu được ở trên tận cùng thượng bì da trong khi đó melamin lại ăn sâu dưới da nên về bản chất là không loại bỏ được, hoặc có tác dụng cũng không đáng kể.

+ Thực hiện kỳ công, mất rất nhiều thời gian

+ Dễ gây mỏng da, áp dụng nhiều gây thừa dưỡng chất khiến da mỏng hơn, nổi mụn nhiều hơn hoặc dễ xuất hiện tàn nhang nhiều hơn.

Ưu – nhược điểm của cách trị nám sâu 2: Kem bôi

– Ưu điểm:

+ Dễ mua, dễ sử dụng. Hàng ngày chỉ cần mua về và bôi một lớp mỏng vào buổi tối trước khi đi ngủ.

+ Một số loại kem bôi nếu theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ có thể mang lại hiệu quả cách trị nám sâu trong da đáng kể.

 

Kem bôi nếu ngưng sử dụng khiến nám chân sâu tái phát nhanh hơn

– Nhược điểm:

+ Đa phần kem bôi, thuốc trị nám sâu đều chứa chất lột tẩy hoặc chất hóa học vì vậy bôi vào da sẽ khiến da bị mỏng đi theo thời gian. Đó là chưa kể tới loại kem chứa hàm lượng chất cấm khi bôi vào da sẽ nhanh chóng lột bỏ phần da bên ngoài (vì thế cho hiệu quả trị nám nhìn thấy ngay) nhưng lại vô cùng nguy hiểm, nghiêm trọng với da.

+ Khả năng tái phát sau sử dụng rất cao. Thậm chí ngưng sử dụng nám còn xuất hiện nhiều hơn trước. Nguyên nhân là do da mặt trong quá trình bôi kem đã bị tổn thương nặng nề. Lớp da mỏng đi, tầng bì bị bong rất yếu dưới tác động của nhân tố bên ngoài như bụi bẩn, ánh nắng mặt trời.

Ưu – nhược điểm của cách trị nám sâu 3: Laser

– Ưu điểm:

+ Hiệu quả cách trị nám sâu rất cao do chỉ có laser mới là phương pháp duy nhất hiện nay can thiệp được vào tầng trung bì – hạ bì da để hấp thụ melamin.

+ Khả năng tái phát thấp do laser khi tác động có thể đã quét sạch được hắc tố nằm sâu trong da đồng thời ức chế được các melanocytes ngăn ngừa nám da phát triển hiệu quả.

+ Thời gian thực hiện nhanh: Dù mỗi công nghệ điều trị nám sâu áp dụng sẽ có số lần điều trị khác nhau tuy nhiên về cơ bản, trị nám bằng laser sẽ nhanh hơn so với các phương pháp thông thường như nguyên liệu tự nhiên hay kem bôi rất nhiều.

 

Laser là cách trị nám sâu hiệu quả nhất

– Nhược điểm:

+ Chi phí có thể đắt hơn: Nhiều người băn khoăn ngại áp dụng phương pháp laser vì sợ chi phí tốn kém. Tuy nhiên, thực tế nếu biết chọn đúng cơ sở thẩm mỹ hoặc thường xuyên theo dõi các chương trình khuyến mại thì chi phí trị nám bây giờ không hề còn là trở ngại lớn. Hơn nữa, cách trị nám sâu dứt điểm với giá cao hơn vẫn rẻ hơn rất nhiều so với việc bạn phải bỏ ra một lượng tiền đều đặn hàng nhiều năm cho các phương pháp khác mà vẫn không khỏi.

+ Áp dụng không đúng phương pháp dễ gây phỏng da hoặc để lại sẹo: Thực tế trị sẹo bằng laser cũng vẫn không an toàn nếu không được lựa chọn đúng phương pháp. Nhiều cơ sở còn sử dụng kỹ thuật tùy tiện với đội ngũ bác sĩ có tay nghề kém khiến việc điều trị có thể gây phỏng da, sẹo hoặc các biến chứng khác.

CHIA SẺ
4.8 (95.93%) 47 votes