Các bài thuốc bắc trị nám da đơn giản, hiệu quả không phải ai cũng biết

35

Dưới đây là 5 bài thuốc bắc trị nám da sau bảo đảm hiệu quả trong một thời gian ngắn giúp làn da của bạn sẽ cải thiện lên rõ rệt.

Một liệu pháp điều trị tự nhiên và hạn chế những tác dụng phụ ở mất tối đa nhất là diều mà chị em phụ nữ mong muốn. Phương pháp trị nám da bằng thuốc bắc vừa là thành phần 100% từ thiên nhiên vừa là đảm bảo an toàn cho bạn. Ngoài ra, thuốc bắc kết hợp cùng một số thành phần tự nhiên thì hiệu quả trị nám càng tăng và còn có tác dụng rất tốt cho làn da của bạn đó.

1. Bài thuốc bắc trị nám da độc đáo:

Nguyên liệu:

Thục địa, hoài sơn, táo nhục, bạch phục linh, mẫu đơn bì, trạch tả đã sao khô, thiên hoa phấn, hạ khô thảo, gừng tươi, câu kỷ tử, cúc hoa

Cách làm:

Cho tất cả các loại thuốc bắc trên vào nồi và sắc lên cho đến khi trong nồi chỉ còn khoảng 150ml sau đó sắc thêm một lần nữa rồi lấy nước uống. Uống mỗi ngày 2 lần sau bữa ăn uống khoảng 10-15 thang sẽ có hiệu quả. Đây là phương pháp trị nám da mặt bằng thuốc bắc an toàn và khá hiệu quả.

 

Những bài thuốc bắc chữa nám da rất an toàn
Những bài thuốc bắc chữa nám da rất an toàn

2. Trị nám với Bạch Phục Linh:

Cách làm:

Bạch phục linh phơi khô tán nhỏ thành bột. chị em trộn một muỗng bạch phục linh với một muỗng mật ong tạo thành hỗn hợp sau đó đắp lên vùng da bị nám vào buổi tối hàng ngày sau đó rửa sạch vào hôm sau.

Nếu kiên trì bạn hoàn toàn có thể trị nám da với các bài thuốc bắc trên.

3. Bài thuốc bắc trị nám với hạt sen:

Hạt sen có rất có lợi cho sức khỏe như chữa trị chứng mất ngủ, an thần… nhưng để sử dụng làm đẹp và trị nám da thì không có nhiều chị em biết đến.

Nguyên liệu

Hạt sen,ý dĩ và long nhãn.

Cách làm:

Cho các nguyên liệu trên vào nồi sau đó sắc lại còn khoảng một chén nước. Chị em phụ nữ có thể pha với mật ong để dùng dần.

Không những ăn ngon mà còn trị nám rất tốt
Không những ăn ngon mà còn trị nám rất tốt

4. Trị nám bằng trà hoa cúc với mật ong:

Trà hóa cúc là một trong những nguyên liệu trị nám da tuyệt vời lại rất tốt cho sức khỏe. Cùng với thói quen uống trà hoa cúc hằng ngày có thể kết hợp chúng với mật ong là cách trị nám da bằng thuốc bắc để sớm đạt được kết quả như mong muốn.

Cách làm:

  • Hoa cúc tươi đun sôi với nước rồi cho thêm mật ong sau đóđắp lên mặt để trị nám da.
  • Bạn lấy một chút thoa đều lên khuôn mặt và thư giản khoảng 20-25 phút rồi rửa lại bằng nước ấm. Sử dụng đều đặn mỗi ngày sẽ giúp điều trị nám da mặt hiệu quả.

 

Mật ong - Một nguyên liệu thường thấy trong các công thức làm đẹp
Mật ong – Một nguyên liệu thường thấy trong các công thức làm đẹp

5. Trị nám với lá ké non:

Lá ké non là cách trị nám da dân gian được nhiều người áp dụng và thấy có hiệu quả vô cùng tích cực.

Cách làm:

  • Rửa sạch lá ké non, thêm muối giã nhỏ chắt lấy nước.
  • Bạn bôi nước lá ké non lên mặt 3 – 4 lần/ngày và thư giãn khoảng 15 phút.
  • Sau đó, rửa sạch lại với nước ấm.

 

Trị nám da với lá ké non hiệu quả nhất
Trị nám da với lá ké non hiệu quả nhất

Những bài thuốc trị nám da bằng thuốc bắc trên đều an toàn và không gây hại cho da. Tuy nhiên, với những bài thuốc trên chị em cần có sự kiên trì và cần nhiều cố gắng thực hiện. Với những chị em không mấy kiên trì và có nhiều thời gian nên áp dụng phương pháp trị nám bằng công nghệ cao ở các thẩm mỹ viện.

CHIA SẺ
4.8 (95.93%) 47 votes
Tham khảo thêm